CÁCH LÀM BẮP CẢI CUỘN THỊT HẤP
Nguyên liệu làm bắp cải cuốn thịt hấp
- 1 cái bắp cải
- 300g thịt heo xay
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 50g cà rốt
- 50g hành lá
- 50g nấm mèo
- 50g nấm đông cô
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 100g bông hẹ
- 1 muỗng súp dầu mè
- 1 muỗng súp bột năng
- 100ml nước dùng heo
* Nguyên liệu tô màu xanh là phải có, màu cam có thể có hoặc không.
Cách làm bắp cải cuốn thịt hấp
- Bắp cải mua về rửa sạch, khoét phần cuống.
- Nấm ngâm nở mềm rồi rửa sạch băm nhỏ cùng cà rốt, hành lá. Lấy một cái tô cho thịt heo,nấm mèo, nấm đông cô, hành lá, cà rốt, tiêu, dầu mè, trộn đều sau đó ướp 15 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc nồi lên bếp cho nước và chút muối vào đun sôi sau đó cho bắp cải vào trụng trong 2 phút cho chín mềm rồi vớt ra. Dùng dao lạng bỏ phần cuống rồi để úp lá cho ráo nước. Trộn bông hẹn cho mềm.
- Trải lá bắp cải ra thớt sau đó dùng muỗng múc 1 muỗng thịt xay đã ướp gia vị cho lên lá cải.
- Cuốn bắp cải lại từ phần cuống lá cho tới phần ngọn lá và gấp mép 2 bên như cuốn giò.
- Dùng bông hẹ buộc lá bắp cải cuốn thị lại cho chắc.
- Lót một cái đĩa sâu đáy xuống dưới vỉ hấp bắp cải rồi hấp bắp cải cuộn thịt trong 20 phút cho thịt chín.
- Bắc chảo lên bếp cho nước hấp bắp cải, nước dùng heo, bột năng, đường, hạt nêm vào trộn đều sau đó bật bếp nấu cho nước sốt này sánh lại là được.
Post a Comment